Du lịch

Bến Tre: Khởi động tuyến du lịch ba xã điểm của huyện Mỏ Cày Bắc

Mỏ Cày Bắc là huyện trung tâm của các tuyến liên tỉnh từ Trà Vinh sang thành phố Bến Tre và Vĩnh Long qua thành phố Bến Tre; đồng thời cũng là trung tâm điểm của các tuyến nội tỉnh như thành phố Bến Tre đến “vương quốc” trái cây, hoa kiểng và cây giống của huyện Chợ Lách; hay thành phố Bến Tre đi trải nghiệm vùng ngậm mặn biển Thạnh Phú (khu du lịch Đường Hồ Chí Minh trên biển)…. Do vậy, việc phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo kế hoạch số 137/KH-HU ngày 23 / 10 / 2017 của Huyện ủy là tất yếu, đầy tiềm năng và cơ hội.

Các đại biểu khởi động tuyến du lịch sinh thái Tân Thành Bình – Thạnh Ngãi – Phú Mỹ . Ảnh LL

 

Cuối tháng 3 vừa qua, huyện Mỏ Cày Bắc đã tổ chức lễ phát động tuyến du lịch sinh thái Tân Thành Bình – Thạnh Ngãi – Phú Mỹ . Tuyến du lịch này được Công ty Du lịch Cái Cấm cùng Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bến Tre khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch kết hợp loại hình du lịch homestay và hiện đang khai thác hiệu quả. Mục tiêu lộ trình từ nay đến năm 2020 xây dựng hình thành các tuyến trên địa bàn 3 xã với một số sản phẩm như khu nghỉ dưỡng, trạm dừng chân, điểm tham quan (vui chơi, mua sắm, ẩm thực,…), trải nghiệm du lịch cộng đồng gắn loại hình du lịch homestay.
Kế đó là vừa đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất vừa khai thác loại hình du lịch tâm linh, tham quan các chùa chiền, di tích văn hóa – lịch sử, vườn cây ăn trái, phát triển các nghề làm bánh đặc sản của địa phương, đặc biệt là khai thác các món ăn từ dừa; bánh cục rau mơ lá mít Mỏ Cày,…; đưa xuồng bơi là môn thể thao dưới nước phục vụ du lịch là hoạt động chính của huyện.
Các công ty du lịch trên địa bàn tỉnh cũng thấy rằng phát triển du lịch xanh theo hướng mở rộng và bền vững, thì Mỏ Cày Bắc kết hợp Mỏ Cày Nam sẽ là nòng cốt trong việc xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù cho tỉnh. Huyện cũng tập trung hỗ trợ cho khu nghỉ dưỡng Sông Lam và Hoàng Lam để đưa vào hoạt động; nâng chất các làng nghề hoa kiểng cây giống trên địa bàn và phát triển vườn bưởi da xanh đặc sản đạt chuẩn. Khai thác đưa vào phục vụ khách du lịch các sản phẩm du lịch tâm linh như: Khu lưu niệm GS Ca Văn Thỉnh, chùa Dừa, chùa Gia Hưng, chùa Long Minh, Đình thần Tân Ngãi… kết hợp du lịch trải nghiệm sinh thái sông nước và du lịch homestay.
Chiến lược đến năm 2030, huyện sẽ hoàn thành các tuyến du lịch, đồng thời mở thêm loại hình du lịch chữa bệnh và du lịch làm đẹp. Đây là loại hình du lịch thu hút nhiều du khách quốc tế.

Lê Luông  (TTXTDL bến tre)

http://baodulich.net.vn/Ben-Tre-Khoi-dong-tuyen-du-lich-ba-xa-diem-cua-huyen-Mo-Cay-Bac-14-14858.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button