Địa điểmDu lịchTin tứcXã hội

Bến Tre đón khách TP HCM từ tháng 11

Ngày 30/10, Sở Du lịch TP HCM và Bến Tre tổ chức Hội nghị liên kết du lịch, xây dựng phương án đón khách liên tỉnh. Hai địa phương thống nhất tiêu chí an toàn khi du lịch, quy trình đón khách, cách thức lưu thông cho doanh nghiệp du lịch cùng khách tham quan… và sẽ đăng tải thông tin đầy đủ, truyền thông rộng rãi đến du khách trong thời gian sớm nhất.

Sở Du lịch hai địa phương phối hợp với Sở Giao thông Vận tải khảo sát, đánh giá và phát triển tuyến du lịch đường thủy. Trước mắt là tuyến Cần Giờ – Bến Tre với chủ đề “Bản giao hưởng sắc màu thiên nhiên”, kéo dài 3 ngày 2 đêm.

Bến Tre là địa phương có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch gắn với văn hóa – lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, làng nghề gắn với các sản phẩm đặc trưng từ cây dừa.

Từ TP HCM, du khách mất từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ để đến với xứ dừa. Năm 2019, Bến Tre là địa phương đón khách quốc tế nhiều thứ 2 và chiếm đến 40% lượng khách quốc tế và 11% khách du lịch nội địa của cụm Đông Đồng bằng sông Cửu Long.

Bến Tre là địa phương có tiềm năng du lịch sinh thái lớn, hút khách từ TP HCM. Ảnh: Sở Du lịch TP HCM
Bến Tre là địa phương có tiềm năng du lịch sinh thái lớn, hút khách từ TP HCM. Ảnh: Sở Du lịch TP HCM

Ngoài ra, các sản phẩm liên tuyến, liên vùng, tổ chức thêm các chương trình kết nối giữa Đông Nam Bộ – TP HCM – Bến Tre cũng đang được xây dựng nhằm đa dạng hóa sản phẩm, kích thích nhu cầu đi du lịch và giải trí của du khách sau thời gian dài giãn cách.

https://vnexpress.net/ben-tre-long-an-don-khach-tp-hcm-tu-thang-11-4379389.html

Related Articles

Back to top button