Địa điểmDu lịch

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở Bến Tre

Đón bình minh trên biển, bất ngờ với nhiều khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt… Đó là những trải nghiệm của chúng tôi khi về một tỉnh thành ở Bến Tre vui chơi.

Những ngày đầu năm 2022, chúng tôi chọn địa điểm cồn Chày Mười (xã Thới Thuận, H.Bình Đại, Bến Tre) để vui chơi. Tại đây, mọi người được đón bình minh trên biển, khám phá “đảo ốc viết”, đặc biệt là chụp hình với nhiều khung cảnh đầy thơ mộng không khác gì Đà Lạt.

Yên bình cùng với vẻ đẹp hoang sơ

Xuất phát bằng xe gắn máy từ TP.HCM, chúng tôi mất khoảng 2,5 tiếng để đến cầu Rạch Miễu, Bến Tre. Vừa xuống chân cầu, chúng tôi rẽ trái rồi chạy dọc theo quốc lộ 57B. Để đến được cồn này, chúng tôi phải chạy qua nhiều cồn khác. Ngoài việc tra bản đồ trên mạng, cần phải nhờ sự trợ giúp của người dân bản địa thì mới đến đích.

Đồng hành với chúng tôi lần này là anh Nguyễn Văn Thảo, 35 tuổi, chủ một homestay (loại hình du lịch lưu trú nhà người dân) tại cồn Bà Tư, cũng thuộc xã Thới Thuận. Đây cũng là nơi chúng tôi chọn nghỉ ngơi, ăn uống sau nhiều giờ di chuyển.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 1
Bình minh trên biển Bình Đại lúc 5 giờ 30 phútTẤN ĐẠT
Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 2
Tại bãi biển này, nhiều người sẽ được trải nghiệm cào và bắt ốcTẤN ĐẠT

5 giờ sáng hôm sau, mọi người được đón bình minh trên bãi biển cồn Mười Chày. Nơi này, không có được dải cát vàng óng hay dòng nước xanh ngắt như ở miền Trung nhưng bù lại có một vẻ đẹp bình dị với những con sóng ngày ngày bồi đắp nên một bãi cát đậm màu phù sa.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 3
Mặt trời lên cao như đốm lửaDUY TƯỜNG

5 giờ 30 phút bình minh bắt đầu ló dạng, người dân địa phương cũng tất bật hơn với các công việc mưu sinh như đi cào sò, ốc…

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 4
Người dân thu ốc, sò sau một buổi sángTẤN ĐẠT

“Nơi đây thật yên bình cùng với vẻ đẹp hoang sơ. Từ con sóng, bãi biển đến ánh mặt trời… Chúng như một bức tranh thiên nhiên đơn giản nhưng tuyệt đẹp làm cho tôi không khỏi thổn thức và hạnh phúc, như nhận được một món quà quý giá nào đó của cuộc sống”, một thành viên trong nhóm chúng tôi chia sẻ.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 5
Nguyễn Thế Bảo, 15 tuổi, ra biển cào ốc mỡ kiếm thêm thu nhập từ lúc 3 giờ sángTẤN ĐẠT
Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 6
Những con ốc mỡ mà Bảo cào đượcTẤN ĐẠT

Đi cào ốc mỡ kiếm thêm thu nhập

Có mặt từ rất sớm ở bãi biển cồn Chày Mười, Nguyễn Thế Bảo,15 tuổi, ngụ xã Thới Thuận, bắt được một rổ ốc mỡ.

Thế Bảo học hết THCS rồi nghỉ, đi làm phụ gia đình. Trước đó em lao động tại một công ty ở trung tâm Bến Tre nhưng do dịch bệnh nên em tạm về nhà một thờ gian. “Thường em sẽ thức dậy vào 2 hoặc 3 giờ sáng và dành khoảng 3-4 tiếng để bắt ốc. Chưa có ánh ánh nắng mặt trời thì em dừng đèn pin để rọi”, Bảo kể.

“Hồi còn nhỏ em cũng hay phụ ba, mẹ ra biển cào ốc lắm. Làm nghề này nhiều thì quen. Mỗi ngày cao lắm em có được vài trăm ngàn đồng. Làm 10 nhưng ăn 1, 2 thôi, còn để dành tiền phụ ba, mẹ lo cho cuộc sống nữa”, Bảo nói.

Không khí mát mẻ và dễ chịu

Anh Thảo còn dẫn chúng tôi đi xem con đê đầy xác của ốc viết. Anh Thảo cho hay hơn chục năm nay, cồn này nổi tiếng không chỉ bởi vẻ hoang sơ mà còn vì có hàng triệu con ốc viết xếp chồng chồng lớp lớp lên nhau, tạo thành bờ đê chắn sóng vô cùng độc đáo.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 7
Bờ đê ốc viết nổi tiếng một thời tại bãi biển cồn Chày Mười, Bình ĐạiTẤN ĐẠT

“Khi nước biển rút, ốc không kịp trở ra nên chết phơi xác, chỉ còn vỏ. Nhiều năm liền như vậy nên tạo thành bờ đê cao và chạy dài nhiều cây số”, anh Thảo nói.

Tiếp đến, mọi người được chụp hình với rừng dương đầy thơ mộng. Đứng giữa hàng dương, chúng tôi vẫn nghe tiếng rì rào của sóng biển. Âm thanh của gió, của cây… tất cả như hòa quyện vào nhau tạo thành một giai điệu vui tươi. Những tia nắng ban mai chiếu xuyên qua tán lá “đánh tan” cái lạnh của sáng sớm, mang đến một bầu không khí mát mẻ và dễ chịu.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 8
Khu rừng dương thơ mộngTẤN ĐẠT

Anh Thảo chia sẻ: “Hàng dương này tôi cũng mới biết được cách đây hơn một năm. Mấy tháng trước cây ở đây xanh rì. Nhiều khách của tôi vô đây chụp hình rồi khen đẹp và thơ mộng. Thêm gió biển lành lạnh nữa nên nhiều người bảo giống như đang ở trên Đà Lạt”.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 9
Bạn trẻ thích thú với khu rừng dương thơ mộngTẤN ĐẠT
Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 10
Anh Thảo, chủ một homestay ở xã Thới Thuận, Bình ĐạiDUY TƯỜNG

Đến 8 giờ sáng, chúng tôi về lại homestay. Trên con đường quanh co, uốn khúc, những cơn gió biển rì rào, mọi người lại bất ngờ với những hàng cây cỏ lào trắng xóa đang vươn mình trong nắng sớm. Một khung cảnh vô cùng nên thơ.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 11
Tác giả được “sống ảo” với con đường hoa cỏ lào đầy thơ mộngDUY TƯỜNG
Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 12
Cỏ lào mang một vẻ đẹp rất riêngTẤN ĐẠT
Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 13
Hàng cây cỏ lào chạy dọc ra bãi biển cồn Chày MườiTẤN ĐẠT

Có thể nói bãi biển cồn Chày Mười mang một vẻ đẹp hoang sơ và hấp dẫn. Tâm hồn chúng ta sẽ thư thả mỗi khi đi dạo trên bờ biển này. Nếu là người yêu thích sự trải nghiệm, hãy thử một lần tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương nơi đây. Và đặc biệt bạn sẽ không thiếu những bức ảnh “sống ảo” vô cùng đẹp mắt khi đến đây.

Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 14
Vào buổi chiều, nhiều bạn trẻ ra đây nô đùa, tắm biểnDUY TƯỜNG
Bất ngờ với khung cảnh thơ mộng như Đà Lạt ở miền Tây - ảnh 15
Hoàng hôn bao trùm xã Thới ThuậnTẤN ĐẠT

Tấn Đạt

theo Thanh Niên

Related Articles

Back to top button