Ẩm thựcBến TreĐặc sảnTin tứcXã hội

222 món ăn từ dừa lập kỷ lục thế giới

TTO – Ngày 27-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa, đồng thời phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa.

222 món ăn từ dừa lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Ngày 27-6, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa, đồng thời phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Đây là một trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 2022).

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Bé Mười cho biết 222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới, đó sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa.

Theo bà Mười, 222 món ăn từ dừa được các đầu bếp nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến nấu nướng, trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị dừa Bến Tre bởi đội ngũ 55 đầu bếp chia làm 11 đội cùng tham gia chế biến, công diễn…

Các món ăn còn cho thấy sự phong phú trong cách kết hợp dừa và các nguyên liệu khác, cùng sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp để tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe của người dùng. 

Sau khi chế biến, các món ăn lần lượt được bày trí trên sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa. Đây là thành quả và cũng là tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Bến Tre.

Tại buổi lễ, Vietkings trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho 222 món ăn chế biến từ dừa. Đồng thời, thừa ủy quyền của Hội đồng Liên minh kỷ lục thế giới, Vietkings cũng trao bằng xác lập kỷ lục thế giới cho 222 món ăn chế biến từ dừa.

Mậu Trường

theo Tuổi Trẻ

Related Articles

Back to top button