Ảnh đẹp

Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí

Ở miền Tây, có một vườn mai vàng đang nở rực trị giá hàng tỉ đồng, được chủ nhà vườn mở cửa miễn phí, cho khách đến chụp hình, check-in thoải mái trong tết 2023.

Những ngày gần đây, mạng xã hội “rần rần” với vườn mai vàng rực nở rộ ở miền Tây, thu hút người trẻ đến chụp hình, check-in. Vườn mai đó là của gia đình chàng trai Võ Hoàng Việt (19 tuổi), ngụ tại ấp 7, xã Phước Long, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 1
Bạn trẻ đến chụp hình tại vườn mai của nhà Hoàng ViệtQUỐC THIỆN

Quyết định không bán để phục vụ du khách

Trước nhà của Hoàng Việt hiện có 12 cây mai “khủng”. Kích thước trung bình mỗi cây với số đo là hoành thân từ 60 – 120 cm, cao 6m, ngang 5m, giá dao động từ 200 triệu đồng – 2 tỉ đồng/cây (tổng giá trị vườn mai lên đến gần chục tỉ đồng).

Hoàng Việt cho hay những cây mai trong vườn được ba anh (là ông Võ Văn Trang) và bản thân mua về trồng từ 5 năm về trước. “Có những cây tuổi đời 200 năm, có cây trồng đã 60 năm, được ghép cúc mai 150 cành, hoành 60 cm trị giá 500 triệu đồng”, Hoàng Việt cho biết.

Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 2
Người trẻ chụp hình với mai vàngQUỐC THIỆN
Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 3
Mai vàng nở rựcT.Đ

Mỗi năm, khi đến tết, gia đình anh Việt luôn phải thuê nhân công lặt lá mai để cho nó nở đúng tiến độ. “Gia đình mình thuê 5 nhân công, làm trong 5 ngày để lặt lá mai (từ 12-17 tháng chạp). Hầu hết các cây mai ở vườn đều có kích cỡ tương đương nhau, được mọi người chăm sóc để nở hoa rộ cùng một lúc nhằm tạo điểm nhấn cho du khách khi đến tham quan”, anh Hoàng Việt cho biết.

Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 4
Gia đình anh Việt mở cửa miễn phí đón khách trong dịp tết 2023QUỐC THIỆN

Sau khi tốt nghiệp THPT, Hoàng Việt theo ba mình kinh doanh phân bón, cũng như làm và mua bán cây kiểng. Hoàng Việt cho hay: “Mai nở nhiều hay ít còn phụ thuộc vào khí trời. Năm nay, vườn mai của gia đình mình may mắn nở đúng ngày thuận tiện cho mọi người đến check-in, chụp hình dịp tết. Trước đó, có một số khách hỏi mua vài cây mai với giá hàng trăm triệu đồng, nhưng gia đình mình quyết định không bán để phục vụ du khách đến tham quan miễn phí trong dịp tết”.

Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 5
Vườn mai nhà Việt nở đúng thời điểm, tạo nên khung cảnh tuyệt vờiQUỐC THIỆN
Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 6
Bạn trẻ đến check-in vườn maiQUỐC THIỆN

Choáng ngợp trước khung cảnh mai vàng nở rộ

Sau khi hay tin vườn mai vàng của nhà Hoàng Việt mở cửa đón khách, Nguyễn Thị Ánh Tuyết (26 tuổi), ngụ tại ấp 5, xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre cũng đến chụp hình, làm bộ ảnh đón tết và không quên “khoe” chúng lên mạng xã hội.

“Đây là lần đầu tiên mình thấy một vườn mai nở rộ vàng rực như thế, cánh hoa rơi lả tả dưới nền đất tạo nên những bức ảnh đầu xuân không thể rời mắt, mình đã choáng ngợp trước khung cảnh này”, Ánh Tuyết chia sẻ.

Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 7
Những đóa mai vàng tạo nên khung cảnh nên thơQUỐC THIỆN
Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 8
Chị Đỗ Hoàng Cẩm Uyên (29 tuổi) cùng gia đình mình vui chơi tại vườn mai nhà Hoàng ViệtQUỐC THIỆN

Có thể thấy, gốc cây mai vàng rực với chi chít những đóa hoa, phủ khắp các tán cây, một số rơi vương vãi dưới nền đất tạo nên khung cảnh sắc tuyệt đẹp hiếm thấy.

Chị Đỗ Hoàng Cẩm Uyên (29 tuổi), ngụ ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, đã cùng với gia đình đến vui xuân tại vườn hoa của gia đình anh Việt. “Nhìn ở ngoài còn đẹp hơn trong hình gấp nhiều lần. Cây nào cũng to, tán đều rất đẹp. Chủ vườn mai thì vui vẻ và nhiệt tình hiếu khách lắm“, chị Cẩm Uyên nhận xét.

Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 9
Những cây mai vàng nở rực trong ánh nắngT.Đ
Vườn mai vàng có giá trị hàng tỉ đồng mở cửa cho khách chụp hình miễn phí - ảnh 10
Mai vàng nở rựcQUỐC THIỆN

Theo Thanh Niên

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button