Ẩm thựcBến TreChợ LáchĐặc sảnĐịa điểmTin tứcXã hội

Giá sầu riêng Musang King cao nhất tại Bến Tre là 400.000 đồng/kg

Hiện nay, ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, sầu riêng Musang King được thương lái mua tại vườn khoảng 300.000 đồng/kg. Đối với một số cơ sở, cửa hàng bán sầu riêng Musang King ra với giá từ 350.000-400.000 đồng/kg.

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây: Ăn rất ngon, giá đắt đỏ - Ảnh 2.
Sầu riêng Musang King. Ảnh: Huỳnh Xây
Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây: Ăn rất ngon, giá đắt đỏ - Ảnh 3.
Giá sầu riêng Musang King ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre từ 300.000 – 400.000 đồng/kg. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN  tìm hiểu, giá sầu riêng Musang King cao gấp nhiều lần so với sầu riêng Ri6 – loại sầu riêng được đánh giá ăn rất ngon ở miền Tây trong thời gian qua. Được biết, hiện giá sầu riêng Ri6 chỉ dao động từ 50.000 – 60.000 đồng/kg.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Phương Nguyện ở xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách cho biết, giá sầu riêng Musang King hiện nay ở địa phương là 300.000 đồng/kg.

“Người dân ở đây đã bán sầu riêng Musang King với giá 300.000 đồng/kg theo dạng xô (không phân loại trái lớn hay nhỏ). Còn vườn sầu riêng Musang King của tôi từ 7-10 ngày nữa mới bắt đầu thu hoạch” – ông Nguyễn Công Nguyện nói.

Ông Nguyễn Công Thành ở xã Sơn Định, huyện Chợ Lách cho hay, Musang King là giống sầu riêng mới được trồng ở miền Tây, nên giá bán cao là điều đương nhiên. Trước đây, bên Malaysia, tôi mua 1 ký sầu riêng Musang King tới 400.000 đồng/kg tính ra tiền Việt Nam.

Còn anh Nguyễn Trí Tâm ở xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách thì cho biết, hiện nay anh bán sầu riêng Musang King với giá từ 350.000-400.000 đồng/kg. Trong khi đó, ở TP.HCM, giá sầu riêng này lên đến 500.000 đồng/kg gây xôn xao mạng xã hội.

Sầu riêng Musang King có ngon hơn, có thơm hơn sầu riêng Ri6?

Hiện gia đình ông Nguyễn Phương Nguyện đang trồng khoảng 100 gốc sầu riêng Musang King. Theo ông Nguyện, vụ này vườn sầu riêng Musang King của ông đậu trái rất ít, chỉ từ 1-2 trái/cây mặc dù ra bông rất nhiều.

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây: Ăn rất ngon, giá đắt đỏ - Ảnh 4.
Ông Nguyễn Công Thành ở xã Sơn Định, huyện Chợ Lách giới thiệu về sầu riêng Musang King. Ảnh: Huỳnh Xây
Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây: Ăn rất ngon, giá đắt đỏ - Ảnh 5.
Anh Nguyễn Trí Tâm cho hay, sầu riêng Musang King ăn ngon, hạt lép, cơm mịn không xơ, trái dài và nặng ký. Ảnh: Huỳnh Xây

“Tôi không rõ nguyên nhân gì vườn sầu riêng Musang King của tôi đậu trái rất ít, có hộ cũng ở huyện Chợ Lách trồng loại sầu riêng này đậu nhiều trái, từ 30-40 trái/cây” – ông Nguyễn Công Nguyện chia sẻ.

Ông Nguyễn Phương Nguyện thông tin thêm: “Sầu riêng Musang King có hạt lép, cơm vàng, ăn dẻo hơn sầu riêng Ri 6 và không có xơ. Sở dĩ giá sầu riêng Musang King cao đắt đỏ là do ăn ngon và số lượng còn ít, nhiều người muốn thưởng thức”.

Ông Nguyễn Công Thành thì cho hay, gia đình ông trồng khoảng 300 gốc sầu riêng Musang King. Theo ông, kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King cũng như các loại sầu riêng khác đang trồng ở địa phương, cây phát triển tốt ở huyện Chợ Lách.

Khi phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN hỏi, trái sầu riêng Musang King ăn ngon và có ngon hơn hẳn sầu riêng Ri 6 không, ông Nguyễn Công Thành nói: “Trái sầu riêng Musang King không chê vào đâu được, cơm dày không bị hư, không xơ, màu rất đẹp, ăn rất ngon”

“Sầu riêng Musang King ăn ngon, hạt lép, cơm mịn không xơ, trái dài và nặng ký (khoảng 3 ký/trái). Loại sầu riêng đang hot này nếu trồng tốt có thể đạt 50 trái/cây” – anh Nguyễn Trí Tâm thông tin.

Chưa khuyến cáo cho người dân trồng sầu riêng Musang King

Ông Bùi Thanh Liêm – Trưởng Phòng NNPTNT huyện Chợ Lách thông tin với phóng viên Dân Việt, người dân đang trồng thử nghiệm sầu riêng Musang King, hiện nay đang mới có trái, chưa nhiều nên chưa thể đánh giá được là loại sầu riêng này có thích hợp với khí hậu, vùng đất ở Chợ Lách không.

Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây: Ăn rất ngon, giá đắt đỏ - Ảnh 6.
Sầu riêng Musang King chưa được khuyến cáo trồng ở miền Tây. Ảnh: Huỳnh Xây

Trưởng Phòng NNPTNT huyện Chợ Lách nói: “Musang King là giống sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia, tức được người dân nước này trồng lâu rồi. Còn ở địa phương, cần phải theo dõi thêm về kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King, đặc biệt là hiệu quả kinh tế”.

theo Dân Việt

Related Articles

Back to top button